Hướng dẫn cách chọn hoa địa lan chơi Tết

Ở trên là 7 đặc điểm mấu chốt giúp bạn có thể tự chọn cho mình những chậu đẹp và khỏe nhất. Bạn có thể dùng làm hoa chơi ngày tết, hoa tặng cho sếp, đối tác, bố mẹ, thầy cô giáo,…
nfh1385003158
Chơi hoa tết từ lâu đã là thú vui của người dân Việt. Hoa Tết có rất nhiều loại tuy nhiên hoa Tết bằng hoa địa lan là một trong những loài hoa đẹp, bền được nhiều người yêu thích, được mua nhiều trong dịp Tết. Trên thị trường có nhiều loại hoa địa lan khác nhau, mỗi cây lại có hình dạng, màu sắc và một số đặc điểm riêng.
Chọn một chậu hoa địa lan chơi tết dựa vào những đặc điểm sau:

1, Nên chọn cây hoa địa lan đứng vững chãi trong chậu, không có cảm giác lỏng lẻo như mới được gá vào.

Cây trông phải khoẻ mạnh, không có dấu hiệu bị rệp, đốm đen do cháy nắng hay bị vi rút. Chọn những cây khoẻ, xum xuê, bẹ lớn, nhiều thân, nhiều củ so với cả khay.

2, Chậu và giá thể trồng hoa địa lan nên có độ ẩm vửa phải, nếu quá ẩm ướt và có vẻ mục ruỗng, bạn nên chọn giò lan khác.

3, Nên chọn giò hoa địa lan có hoa mới nở, tức là có những bông đã nở và một số bông đang ở dạng nụ. Điều này đảm bảo thời gian chơi hoa địa lan được lâu. Không nên chọn giò hoa địa lan có bông hơi ngả vàng hoặc cánh bị nhăn.

4, Nên mua cây hoa địa lan đã trưởng thành hơn là cây “mới lớn”.

Điều này đặc biệt quan trọng với những người chưa có nhiều kinh nghiệm khi nuôi trồng hoa địa lan.

5, Rễ cây tuy không phải là phần để trưng bày ngắm nghía nhưng là phần quan trọng nhất của cây hoa địa lan.

Rễ hoa địa lan là một bộ phận đặc biệt giúp cây hấp thu nước và dưỡng chất để phát triển. Rễ hoa địa lan khỏe mạnh có màu xanh lá cây nhạt khi khô và xanh lá cây đậm khi độ ẩm cao. Nếu cây lan có phần rễ bị thối sẽ không thể phát triển được.

6, Lá cây hoa địa lan khỏe mạnh dày dặn, có màu xanh gần giống như trái táo xanh và tất cả lá trên cây đều màu như nhau. Lá cây hoa địa lan quá bóng là do hấp thụ dư thừa dinh dưỡng và khó có thể trổ bông. Lá cây cũng không được có dấu hiệu bị nhện, rệp…

7, Hướng dẫn chăm sóc hoa địa lan khi mới mua về

Sau quãng đường di chuyển, giò hoa địa lan của bạn cần được nâng niu kĩ một chút trước khi chúng “bình phục” hoàn toàn. Vì thế trong tuần đầu tiên, bạn không nên để hoa địa lan tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, không tưới lan quá ẩm ướt. Cây hoa địa lan cần có đủ độ ẩm để phát triển nhưng nếu quá ẩm ướt rất dễ bị nhiễm nấm và những bệnh gây hại khác.

Ở trên là 7 đặc điểm mấu chốt giúp bạn có thể tự chọn cho mình những chậu hoa địa lan đẹp và khỏe nhất. Bạn có thể dùng hoa địa lan làm hoa chơi ngày tết, hoa tặng cho sếp, đối tác, bố mẹ, thầy cô giáo,…

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *