Kinh nghiệm kinh doanh hoa tươi ngày Tết hay nhất

Thu hút khách hàng hơn bằng cách bọc hoa đẹp mắt, các cách cắm hoa độc đáo hơn so với những cửa hàng khác. Hãy làm khách hàng hài lòng hơn bằng sự nhiệt tình và chu đáo của bạn.
ysb5kjuj
Ngày Tết là thời điểm kinh doanh lý tưởng của nhiều bạn trẻ. Kinh doanh hoa tươi là mặt hàng được lựa chọn khá nhiều với những bạn trẻ chưa từng có kinh nghiệm kinh doanh. Tuy nhiên, nếu không nắm được những kỹ năng cần thiết khi kinh doanh mặt hàng này, có thể bạn sẽ thất bại ngay từ lần đầu thử sức. Một số kinh nghiệm từ KiotViet hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc kinh doanh này.

1.Đầu tư vốn hợp lý

Buôn hoa tươi ngày Tết bạn không cần phải đầu tư một số vốn quá lớn. Theo kinh nghiệm của những người đã buôn hoa dịp Tết mỗi năm chia sẻ chỉ cần số tiền từ 3-4 triệu đồng là bạn có thể kinh doanh các loại hoa như cúc, đồng tiền, hoa hồng…Tuy nhiên, nếu muốn hướng tới đối tượng khách hàng ưa chuộng hoa ly, hoa phong lan, tulip…thì bạn cần số tiền nhiều hơn từ 8-10 triệu đồng.

2. Tìm kiếm nguồn cung cấp hoa rẻ

Vào dịp Tết, bạn cần lựa chọn các loại hoa được ưa chuộng và tiêu thụ mạnh. Một số loại hoa truyền thống như cúc, hồng, đồng tiền…luôn được các gia đình chọn lựa để cắm vào ngày Tết nên thật lãng phí nếu bạn bỏ qua chúng. Ngoài ra, theo sở thích và xu hướng của nhiều gia đình hiện nay, các loại hoa như ly, tulip, hoa phong lan, hải đường được lựa chọn ngày càng nhiều, bạn có thể tham khảo để lấy hàng.
Về các nguồn mà bạn có thể tham khảo để lấy hoa về kinh doanh kha đa dạng và nhiều địa điểm từ bắc vào nam. Ở miền bắc, để có được hoa đẹp và giá cả hợp lý, bạn nên tìm đến tận các vườn lấy hoa, chợ đầu mối như: vườn hoa Tây Lựu (xã Tây Lựu – Từ Liêm), vườn hoa của Đại học Nông nghiệp, làng hoa Mê Linh (huyện Mê Linh), làng hoa Nhật Tân hoặc lại chợ hoa Quảng Bá – Nghi Tàm…Tại khu vực miền nam, bạn có thể tới Quận Thủ Đức, quận 12, xã Phú Hòa Đông (huyện Củ Chi), Hóc Môn, Gò Vấp nổi tiếng với hoa huệ trắng…hay tại các chợ đầu mối như Hồ Thị Kỷ, Đầm Sen…

3. Lựa chọn thời gian bán hoa & địa điểm bán

Kinh doanh hoa ngày Tết có thành công hay không phụ thuộc nhiều vào lựa chọn thời điểm bán hoa của bạn. Theo kinh nghiệm của nhiều nhà kinh doanh hoa, thời điểm đẹp nhất để bắt đầu bán hoa là 22 Tết, khi mọi người bắt đầu sắm Tết, cúng ông Công, ông Táo. Bắt đầu vào ngày 22 Tết giúp bạn có một khoản doanh thu khá, đồng thời đó là cách mà bạn giới thiệu, tiếp xúc trước với khách hàng. Hãy cố gắng tạo ấn tượng tốt, hài lòng khách hàng để họ trở thành khách hàng trung thành trong những ngày tiếp theo.
Một địa điểm bán lý tưởng giúp việc kinh doanh hoa của bạn thành công hơn. Theo kinh nghiệm của những người kinh doanh hoa dịp Tết, những địa điểm thuận lợi để bán hoa tươi là ngã tư, khu vực gần chợ, khu vực gần siêu thị, khu đông dân cư nơi có nhiều người qua lại. Ngày Tết, xe cộ đi lại rất đông, bạn nên chọn những địa điểm dễ vào tầm nhìn của người đi đường. Tuy nhiên, địa điểm bán hoa không quá sát mặt đường, gây tắc nghẽn giao thông khiến người tiêu dùng ngại dừng lại xem hoa.

4. Bảo quản hoa hiệu quả, hạn chế thất thoát

Bảo quản hoa tươi đẹp không chỉ giúp bạn không bị mất đi phần vốn do hoa hỏng mà còn tăng khả năng cạnh tranh với các cửa hàng hoa khác với giá bán cao. Vào dịp Tết, thời tiết lạnh, bạn nên bảo quản hoa ở nơi kín gió. Bạn cần chuẩn bị các xô nước to có vitamin C và B1 để giữ hoa tươi được lâu hơn. Để việc kinh doanh hoa hiệu quả hơn, việc thu hút và làm hài lòng khách hàng là điều không thể thiếu. Thu hút khách hàng hơn bằng cách bọc hoa đẹp mắt, các cách cắm hoa độc đáo hơn so với những cửa hàng khác. Hãy làm khách hàng hài lòng hơn bằng sự nhiệt tình và chu đáo của bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *