Những điều lưu ý khi chăm sóc cây quất cảnh sau ngày Tết

Chúc bạn có những , cây phật thủ cảnh thật đẹp trong ngôi nhà của mình mỗi dịp Tết về
quat-canh-3
Mỗi năm Tết đến, xuân về, mỗi gia đình đều sắm cho mình những cành đào, cây quất cùng với cây phật thủ cảnh để trang trí cho ngôi nhà của mình. Theo quan niệm của người Việt, quất được coi là loại cây cảnh tượng trưng cho sự trù phú, hứa hẹn một năm mới ăn nên làm gia của gia chủ.

Giá của một cây quất cảnh đẹp, có thế không phải là rẻ. Bởi vậy người ta thường chăm sóc những cây quất thật tỉ mỉ, để Tết năm sau có thể vừa có cây quất cảnh đẹp bày trong nhà vừa tiết kiệm.

Trong những ngày Tết, mỗi ngày bạn phải lưu ý tưới nước đầy đủ cho cây quất, dùng bình xịt hoặc tay rẩy nước sạch lên tán lá 1-2 lần, đất trồng phải đủ ẩm, đảm bảo lá cây vẫn tươi và không rụng nhiều sau đợt Tết.

Sau khi hết Tết, dùng sản phẩm siêu ra rẽ hoặc nước tăng trưởng pha với nước sạch theo hướng dẫn đi kèm với sản phẩm, phun lên lá và tưới ở gốc cây. 10 ngày sau khi tưới, bạn bắt đầu tiến hành các bước trồng lại cây quất cảnh bằng việc đánh cây ra đất. Lúc này, rễ cây đã được phát động và bắt đầu ra các rễ con. Bạn dùng tay vặt từ 1/2 đến 2/3 số lá tên cây và tiến hành chăm sóc như những cây quất bình thường khác.

Sau 5 đến 7 ngày từ khi trồng lại vào đất, bạn cần làm tơi đất xung quanh gốc, cách gốc 30cm và tưới nước, bón phân khoáng cho cây ở chỗ đất vừa mới được làm tơi xốp. Như vậy, cây quất sẽ phts triển nhanh cành lá.

Để có quả to, mập, màu sắc khi chín tươi đẹp và lá dày, màu xanh bắt mắt, bạn có thể lấy phân hữu cơ vi lượng kết hợp cùng nước tăng trưởng phum lướt qua cây mỗi ngày từ 15 đến 20 làn. Không chỉ giúp cây có vẻ ngoài đẹp, cách này còn giúp cây chống lại sâu bệnh tốt, giúp cây khỏe mạnh.

Thế là một trong những phần quan trọng, góp công tạo nên những cây quất cảnh đẹp, được ưa chuộng. bạn có thể giữ nguyên thế cũ của cây hoặc tạo thế mới, giúp cây trông mới lạ và đặc biệt hơn. Tuy nhiên để tạo ra một thế mới thì bạn cần phải nắm vững hình dạng cơ bản của từng loại thế, đọc qua nhiều tài liệu cũng như nhiều lần thực hành mới có thể thành công tạo ra một thế cây đẹp.

Chăm sóc cây quất, chuẩn bị cho những ngày tết cũng lắm công phu, tỉ mỉ trong từng khâu, từ đánh cây vào đất tới chăm sóc, tạo thế tạo quả cho cây. Nhưng nhìn ngắm những chiếc lá xanh mướt, những quả quất vàng, căn mọng tô điểm cho ngôi nhà thêm ấp cũng, thêm không khí tết, bạn sẽ cảm thấy công sức mình bỏ ra đã được bù đắp. Chúc bạn có những cây quất cảnh, cây phật thủ cảnh thật đẹp trong ngôi nhà của mình mỗi dịp Tết về

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *