Tuyệt chiêu giúp quất không bị rụng vào những ngày tết

Sẽ chẳng khó khăn để giúp cây quất được tươi lâu, quả không bị rụng trong khi đón tết. Hãy làm theo những hướng dẫn trên để đón thật nhiều may mắn và tài lộc vào nhà.
quat-canh-1
Mỗi độ tết đến xuân về, nhà nhà đua nhau sắm tết và trang trí nhà cửa thì cây quất là loại cây không thể thiếu trong nhà. Thế nhưng thói quen mua quất về sớm và không biết chăm sóc khiến cho quả bị rụng hết. Quất là loại quả mang may mắn và bình an vào nhà nên điều này khá kiêng kỵ trong năm mới. Vậy có cách nào để giúp quất không bị rụng quả trong dịp tết?

Để tránh được tình trạng quả quất bị rụng sau khi mua về thì bạn cần biết cách chọn quất để không héo nhanh. Bạn nên chọn cây quất có gốc to, cứng cáp và cần bám chặt với nhau, bầu đất thì còn nguyên rễ. Dáng quất đứng cho thật vững, vòm lá thì tròn hoặc là hình tháp nhọn để trông đẹp mắt. Ngoài ra thì lá quất cần phải to, nhiều lá. Ngoài quả quất và lá ra thì nên chọn cây có những nụ trắng và nhiều chồi non chính là biểu tượng mang nhiều lộc mới vào trong nhà.

Khi vận chuyển quất từ nơi mua tới nhà thì cần phải cẩn thận nếu không sẽ vỡ bầu đất, khi trồng vào chậu sẽ bị nhanh chết. Cây quất cần phải được đặt trong chậu có miệng rộng, để thêm đất cho cây phát triển.

Giữ chậu quất tươi lâu, không bị rụng

cách trồng quất ngày tết

Siêu thị hạt giống hoa Đức Thắng Seed

Khi mang quất về nhà thì có 2 cách để giữ cho chậu quất tươi lâu và quả không héo rụng:

– Cách 1: tiến hành xếp lớp xỉ than không có vụn ở dưới đáy chậu sẽ cách lớp nước. Sau đó thì bạn mới cho cây quất lên trên rồi cho đất trồng vào.

– Cách 2: cách này thực sự đơn giản, mỗi ngày bạn hãy dùng bình bơm nhỏ để phun lên hoặc dùng tay để rẩy lên phần tán lá. Mỗi ngày nên rẩy 1 – 2 lần để cung cấp độ ẩm cho cây, điều này sẽ giúp cho lá, quả được tươi lâu, tránh được tình trạng rụng quả trong thời gian tết.

Sẽ chẳng khó khăn để giúp cây quất được tươi lâu, quả không bị rụng trong khi đón tết. Hãy làm theo những hướng dẫn trên để đón thật nhiều may mắn và tài lộc vào nhà.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *